Máy cấp liệu rung Vibratory Bowl Feeder là thiết bị nạp và định hướng linh kiện nhanh và chính xác nhất trên thị trường hiện nay. Các phễu rung iFeeder cấp và định hướng sản phẩm 1 cách cẩn thận, đảm bảo dòng chảy nhất quán, ổn định. Cùng iFeeder tìm hiểu xem, máy cấp liệu bát rung có cấu tạo như thế nào để thực hiện được công việc sắp xếp nhàm chán nhé.

Cấu tạo chung của Vibratory Bowl Feeder

Cấu tạo của Vibratory Bowl Feeder

Vibratory Bowl Feeder gồm 2 phần chính là Bowl Feeder và các bộ phận hỗ trợ. Chính vì thế, hệ thống cấp liệu tự động được gọi tắt là Bowl Feeder.

Bộ phận quan trọng số 1: Bowl Feeder – phễu cấp liệu – 100 cái không cái nào giống cái nào

Bowl có nghĩa là bát, Feeder là người cho ăn, kết hợp 2 chữ lại có nghĩa là bát cấp liệu. Mỗi Bowl sẽ có cấu trúc đặc biệt khác nhau để phù hợp với mỗi loại linh kiện cần cấp. Đây chính là sản phẩm chính mà iFeeder thiết kế và chế tạo.

Lí do nói 100 cái máy cấp liệu rung, không cái nào giống cái nào bởi chỉ cần sản phẩm cần cấp khác nhau thì đường đi và bẫy đã khác nhau rồi. Thông thường phễu sẽ có thiết kế theo vòng xoắn ốc đi lên. Đặc biệt là đường kính của phễu phải gấp tối thiểu 10 lần chiều dài của linh kiện.cau-tao-cua-pheu-rung-bowl-feeder

Tìm hiểu về thương hiệu iFeeder của VCC

Bowl Feeder có thể được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như:

  • Thép không gỉ
  • Nhôm
  • Polyamide

Với các lớp phủ khác nhau:

  • Polyurethane
  • Habasit
  • Metaline v.v.

Phễu cấp liệu này là bộ phận quan trọng hàng đầu trong hệ thống Vibratory Bowl Feeder. Nó quyết định yêu cầu đặt ra cho linh kiện đầu ra: yêu cầu về tần suất, định hướng, độ thẩm mỹ của sản phẩm,…

Câu hỏi thường gặp về Bowl Feeder: Tôi cần cung cấp thông tin gì để nhận báo giá?

Để chế tạo được 1 phễu hoạt động chuẩn không cần chỉnh, cần những kỹ sư có kinh nghiệm làm việc phong phú với Bowl Feeder.

Bộ phận quan trọng số 2: Máy tạo rung – Vibratory

Gắn liền với Bowl Feeder chính là máy tạo rung. Bộ rung tạo dao động, làm rung linh kiện và làm linh kiện di chuyển. Điều đặc biệt chính là làm linh kiện di chuyển theo hướng vòng tròn của phễu theo đường xoắn ốc ra ngoài.

Máy tạo rung được iFeeder nhập khẩu chính hãng Nhật Bản.

Bạn có suy nghĩ tại sao không chế tạo máy tạo rung?

Máy tạo rung có thể chế tạo được, đã có không ít đơn vị chế tạo ra. Nhưng lí do iFeeder không sử dụng vì chi phí đắt hơn so với việc nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đắt hơn không phải vì giá mà về chất lượng. Giá 2 đế rung gần như ngang nhau, nhưng đế rung của Việt Nam ồn hơn và không được ổn định bằng đế rung nhập khẩu từ Nhật Bản. Cam kết độ rung giảm 20-30% so với các đế rung thương hiệu khác.

Chúng tôi đã gặp trường hợp khách hàng lựa chọn đơn vị cung cấp Vibratory Bowl Feeder sử dụng đế rung do công ty Việt sản xuất. Chỉ dùng 2 máy cấp liệu rung mà tiếng ồn giống như có xe công nông chạy trong xưởng sản xuất. Bảo dưỡng liên tục vì độ rung không ổn định. Sau đó xưởng để không không dùng bộ cấp liệu đó nữa, quay về việc xếp tay truyền thống. Cho tới khi gặp iFeeder, chúng tôi đã cải tạo, thay thế đế rung sang đế của Nhật Bản, và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Có hai loại bộ rung thông dụng được sử dụng trong Vibratory Bowl Feeder:

  • Bộ rung bằng Motor
  • Bộ rung bằng cuộn dây khi được cấp điện.

3. Linear Feeder – bộ rung thẳng

Linear Feeder là bộ rung có cấu tạo phẳng nên còn được gọi là thanh rung. Mục đích của bộ rung này để cho linh kiện chạy thẳng, 1 cách tịnh tiến. Có 2 vị trí iFeeder sử dụng trong Vibratory Bowl Feeder. Một là gắn dưới Bulk Hoppers – phễu dự trữ, và hai là vị trí nối tiếp đầu ra của Bowl Feeder.

  • Vị trí 1: gắn dưới phễu dự trữ để tạo độ rung cho linh kiện chạy xuống Bowl Feeder khi cảm biến báo phễu đã vơi linh kiện.
  • Vị trí 2: nối tiếp đầu ra của Bowl Feeder, có nhiệm vụ tiếp nhận linh kiện đã được phễu sắp đúng hướng, xếp thành 1 hàng và đưa vào công đoạn kế tiếp (máy hay robot gắp linh kiện để lắp ráp).

4. Control Box – Bộ điều khiển

Bộ điều khiển của Vibratory Bowl Feeder gồm các bộ điều khiển độ rung cho Bowl FeederLinear Feeder. Độ rung sẽ được điều chỉnh phù hợp, đồng đều. Đây cũng là yếu tố quan trọng để máy cấp liệu rung hoạt động. Máy rung nhanh, linh kiện sẽ chạy nhanh, rung chậm linh kiện chạy chậm. Nhưng chỉ trong khoảng tần số duy nhất, nếu nằm ngoài khoảng đó linh kiện sẽ không chạy được.

5. Bulk Hoppers – phễu dự trữ

Phễu dự trữ là lựa chọn thêm, có thể có hoặc không tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Bowl Feeder chỉ chứa được 1 khối lượng sản phẩm nhất định tùy theo kích thước. Nên cần có 1 người thao tác máy chú ý tới việc bổ sung linh kiện vào phễu. Tuy nhiên, đối với các linh kiện dễ móc vào nhau, hoặc yêu cầu sản xuất cần cấp linh kiện liên tục, ổn định với số lượng lớn mà không cần bổ sung, thì lựa chọn thiết kế thêm phễu dự trữ sẽ tốt hơn là dùng Bowl Feeder kích thước lớn. Linh kiện sẽ đựng trong phễu dự trữ hopper, và gắn thêm cảm biến để phát hiện lượng linh kiện trong Bowl Feeder vơi đi. Phễu dự trữ sẽ cấp dần 1 lượng vừa phải mỗi lần, đảm bảo cho Bowl chạy ổn định.

Bạn đang đắn đo có nên sử dụng phễu rung cho dây chuyền sản xuất? Đừng ngần ngại hãy liên hệ với iFeeder để được tư vấn free.

Phễu rung iFeeder và các bộ phận trong Vibratory Bowl Feeder được các kỹ sư thiết kế, chế tạo để hoạt động hài hòa và xử lý đa dạng các mẫu sản phẩm của nhiều ngành Công nghiệp. Có thể đáp ứng được nhiều hình dạng và kích thước được làm bằng nhiều loại vật liệu. Các bộ truyền động của Nhật Bản chế tạo và sản xuất cấp liệu ổn định trơn tru với độ rung tối thiểu cho máy lắp ráp. 

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng trọn đời cho sản phẩm của iFeeder. Và rất mong chờ liên hệ từ bạn!

Đọc thêm: