Tìm hiểu thêm về bộ cấp liệu dạng xoay ly tâm

Tự động hóa đang phát triển không ngừng với những sáng tạo trên mọi mặt của cuộc sống. Lĩnh vực cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các ngành sản xuất cũng vậy. Bộ cấp liệu đòi hỏi tốc độ, sự đa dạng nguyên liệu và sự tối ưu. Điều đó đòi hỏi iFeeder phải nâng cấp bản thân, sáng tạo ra các giải pháp cấp liệu cần thiết để đáp ứng khách hàng.

Giới thiệu về Máy cấp liệu ly tâm của iFeeder

Máy cấp liệu ly tâm, thường được gọi là máy cấp liệu dạng xoay, sử dụng phễu xoay và đẩy các vật liệu ra thành phễu. Máy cấp liệu xoay phù hợp nhất với các dây chuyền tốc độ cao, vật liệu cần cấp đơn giản, dễ định hướng. Phễu xoay thường là chuyển động kép, đĩa ở giữa và thành phễu cùng xoay nhưng với tốc độ khác nhau. Bộ phận đĩa có dạng phẳng hoặc hình nón nhô cao ở giữa.

Chức năng của máy cấp liệu dạng xoay ly tâm

Bộ cấp liệu dạng xoay ly tâm có chức năng tương tự như Bộ cấp liệu bát rung. Tức là tạo ra dòng chảy cho vật liệu, định vị vật liệu ở tốc độ cụ thể và có hướng ra phù hợp. Nhưng máy cấp liệu ly tâm dựa trên lực truyền của động cơ điện (thường sử dụng động cơ 3 pha), kết hợp bộ giảm tốc (bánh răng) để truyền lực xoay tới phễu và dẫn hướng các vật liệu được cho vào lòng phễu.

Mô hình bộ cấp liệu dạng xoay

Bộ cấp liệu dạng xoay có cấu tạo đơn giản hơn bộ cấp liệu dạng rung.

mo-hinh-may-cap-lieu-dang-xoay-va-bac-thang
Mô hình máy cấp liệu dạng xoay và dạng bậc thang

Các bộ phận chính bao gồm phễu với mâm xoay, động cơ, đường dẫn, bàn cố định bộ cấp liệu.

Phễu xoay thường được thiết kế lớn, tốc độ xoay cao, có thể đạt tới 25-60 vòng/ phút. Do đó, tốc độ cấp liệu có thể lên tới 25000 pcs/h. Nhanh và hiệu quả.

Chính vì tốc độ cao, hoạt động tự động nên máy cấp liệu ly tâm phù hợp với các hệ thống sản xuất tự động hóa như đóng chai, chiết rót, gắn nhãn mác… “không chạm tay”. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế việc trầy xước chai lọ, thẩm mĩ cao. Ngoài ra, thời gian hoạt động đạt 24/7, giảm thiểu thời gian chết và cải thiện năng xuất sản xuất.

Nguyên tắc hoạt động của máy cấp liệu ly tâm

Thông thường, máy cấp liệu ly tâm sẽ kết hợp với máy cấp liệu dạng bậc thang. Quá trình bắt đầu với việc cấp đầy nguyên liệu vào phễu bậc thang. Các vật liệu được đưa hàng loạt vào phễu xoay. Tuy nhiên, cần đảm bảo số lượng phù hợp. Nếu nhiều quá vật liệu, chúng có thể không di chuyển hoặc không được định hướng đúng. Nếu quá ít sẽ không tối đa hóa được công suất hoạt động.

Nguyên liệu được chuyển tới trung tâm đĩa quay. Đĩa quay và thành phễu quay độc lập với nhau với tốc độ khác nhau. Lực ly tâm đẩy các nguyên liệu rơi vào các vị trí thiết kế sẵn, vượt qua các bẫy cơ khí và khí nén về 1 hướng chung. Trên đường ra, các thiết kế cơ khí khác sẽ loại bỏ những sản phẩm chưa được định hướng đúng. Các sản phẩm đạt yêu cầu sẽ tới đích tiếp theo để lắp ráp hoặc đóng gói.

Các giải pháp đi kèm thiết kế bộ cấp liệu

Tủ bảo vệ và tiêu âm

bộ cấp liệu dạng xoay hoạt động êm hơn so với bộ cấp liệu dạng rung, nhưng không phải là không có tiếng ồn. Tủ tiêu âm sẽ giảm tối đa tiếng ồn và bảo vệ cho người vận hành, giám sát nếu không may sự cố xảy ra.

Bàn cố định phễu xoay

Bất kì bộ cấp liệu nào cũng cần được đặt ở vị trí thăng bằng và cố định. Để hoạt động được ổn định và vững chắc. iFeeder cung cấp giải pháp này theo yêu cầu của quý khách.

Kỹ thuật đảo ngược

Có những loại vật liệu không chỉ với thiết kế đơn thuần là sẽ ra đúng hướng. Đôi khi cần sự đảo ngược hỗ trợ để có bộ cấp liệu phù hợp.

Hãy cho chúng tôi biết bạn cần gì và chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra một thiết kế phù hợp và tối ưu theo mong muốn của bạn.