Ứng dụng bộ cấp liệu trong sản xuất ô tô

        Với xu thế công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô tăng cao chóng mặt. Nhu cầu tăng cao khiến khiến sản lượng ô tô cũng tăng lên nhanh chóng.

Để hoàn thiện 1 chiếc oto phải trải qua hàng nghìn công đoạn lắp ráp, hàn gắn, hàng chục nghìn chi tiết, linh kiện. Tuy nhiên, những bộ phận tạo thành những chiếc xe sẽ được chia nhỏ về các dây chuyền sản xuất chuyên biệt. Việc ứng dụng các thiết bị tự động hóa trong các dây chuyền sản xuất đó đã rút ngắn thời gian sản xuất rất nhiều. Trong đó có bộ cấp liệu ngành ô tô. Vật liệu nhựa cho xe chủ yếu là các loại vật liệu tiết kiệm năng lượng, nhỏ gọn và bảo vệ xe nên bộ cấp liệu ngành ô tô cũng ngày càng được triển khai cải tiến và mở rộng hơn. 

      Do khi chế tạo các chi tiết, linh kiện cho xe ô tô đều phải đảm bảo là tiết kiệm năng lượng cũng với đó là nhẹ nên vật liệu được dùng để làm chủ yếu nhựa, hợp kim nhôm hay thép cường độ cao. Trong đó nhựa là loại vật liệu được ưa thích nhất, do không chỉ làm trọng lượng của ô tô giảm đi mà còn cải thiện linh hoat được tinh thẩm mỹ cho  xe ô tô. Và để đẩy nhanh quá trình sàng lọc và cấp liệu trong quá trình sản xuất công nghiệp thì bộ cấp liệu dành cho ngành ô tô được cải tiến và đưa vào sử dụng một cách nhanh chóng.

Thiết kế của oto
Cấu tạo cơ bản của ô tô

Do sự linh hoạt của thiết kế, hiệu quả để giảm chi phí xử lý các bộ phận, lắp ráp và bảo trì. Với xu hướng dẻo hóa ô tô, việc ứng dụng vật liệu nhựa dành riêng cho ô tô đã được cải tiến hơn nữa.

Trong số các loại nhựa ô tô, nhựa nhiệt dẻo chiếm tỷ lệ tương đối cao, chủ yếu là nhựa PP là số lượng lớn nhất, tiếp theo là vật liệu hợp kim ABS, PC / ABS, v.v., so với nhựa thông thường, nhựa kỹ thuật về độ bền, độ cứng, nhiệt bên trong.

Do đó, trong những năm gần đây, nhựa kỹ thuật đã được sử dụng ngày càng nhiều trong ô tô, chủ yếu được sử dụng như cản xe, bình nhiên liệu, bảng điều khiển, tấm thân, cửa, vỏ đèn, ống nhiên liệu và tản nhiệt. Và các bộ phận liên quan đến động cơ.

Ngoài các bộ phận ô tô chính nêu trên, còn có nhiều bộ phận ô tô làm bằng nhựa kỹ thuật, chẳng hạn như đầu xi lanh, miếng đệm, ống chân không, tay cầm, cần điều khiển, khung cố định.. Sự đa dạng về linh kiện lắp ráp làm đa dạng về các mẫu Bowl Feeder. Xem thư viện sản phẩm mẫu của iFeeder tại:  Thư viện sản phẩm mẫu